NÔNG THÔN MỚI
Nông dân trong xã Chi Lăng Bắc tranh thủ thời tiết thuận lợi tích cực thu hoạch lúa mùa năm 2021
30/09/2021 04:36:17

 Sau đợt mưa to kéo dài thời tiết nắng trở lại nông dân trong xã đang tích cực đẩy nhanh thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, với phương châm xanh nhà hơn già đồng, giải phóng đất để trồng cây rau màu vụ đông đảm bảo trong khung thời vụ tốt nhất. Đến thời điểm này thôn Phú khê đã thu hoạch đạt trên 95% diện tích, thôn Tào khê khoảng 60 %, thôn Phương khê chỉ đạo máy gặt đẩy nhanh tiến độ là thôn xuông đồng gặt muộn nhất nên các chủ máy gặt phải đẩy nhanh hết công suất ngày đêm để giúp bà con nông dân trong những ngày thời tiết thuận lợi.
 
 Diện tích lúa trên cánh đồng xã Chi Lăng Bắc
Việc ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất không chỉ góp phần giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất mà còn đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cho bà con nông dân trên địa bàn.
 
 Máy gặt đang đẩy nhanh tiến độ gặt tại thôn Tào khê
Song song với đó, HTXDVNN đã chỉ đạo các thôn vận động bà con nông dân gặt tới đâu làm đất trồng cây vụ đông tới đó khi thời tiết thuận lợi, đất khô ráo, do đợt mưa kéo dài vừa qua làm ảnh hưởng không nhỏ đến diện tích rau màu reo sớm, reo tại các khu chuyển đổi và gieo trồng trong dân nên nguồn cung thấp dẫn đến giá rau thời điểm này cao so với những ngày trước đó. Để sản xuất vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất đem lại giá trị kinh tế, giúp nâng cao thu nhập cho nông dân, Đảng uỷ- UBND xã chỉ đạo sát sao HTXDVNN tăng cường khả năng tưới tiêu để bà con nông dân nhanh chóng trồng cây vụ đông đạt kế hoạch đề ra. Chủ động tháo vùng trũng, dẫn nước vùng cao phục vụ sản xuất vụ đông, kiểm tra các công trình thuỷ lợi hư hỏng,tu sửa, nạo vét kênh mương kịp thời đảm bảo phục vụ nước tưới, tiêu cho cây trồng. Chuẩn bị đủ giống cây trồng, vật tư phân bón để đáp ứng nhu cầu sản xuất vụ đông . Triển khai tuyên truyền nhân dân tích cực đăng ký giống cây trồng vụ đông được huyện, tỉnh hỗ trợ Vụ đông là vụ thứ 3 trong sản xuất nông nhiệp là vụ đem lại kinh tế cao nông dân tích cực, chủ động khi thời tiết thuận lợi, đất đảm bảo tích cực trồng vụ đông để tăng thu nhập cho gia đình và cung ứng sản phẩm rau màu cho nhân dân. HTXDVNN tư duy liên kết với các công ty tiêu thụ nông sản cho nông dân,đây sẽ là giải pháp phù hợp, giúp người nông dân “mặn mà” hơn với sản xuất vụ đông để đạt kế hoạch đề ra.    
Thực hiện: Đào Thanh 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 03 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 780
Trước & đúng hạn: 780
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:31/03/2023 23:44:50)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG BẮC - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Đoàn Minh Đức - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 03203736620

HMail: chilangbac.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 2
Hôm nay: 41
Tất cả: 33,379