VĂN HÓA-XÃ HỘI
NGÀY TRUYỀN THỐNG HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM
03/10/2023 04:22:14

Hội khuyến học Việt Nam được thành lập ngày 02/10/1996. Thực hiện quyết định số 122 ngày 29/2/1996 của thủ tướng chính phủ cho phép thành lập hội khuyến học Việt Nam nhằm khuyến khích sự nghiệp giáo dục đào tạo.

           Ngày 02/10/1996 Đại hội lần thứ nhất hội khuyến học Việt Nam được tổ chức tại thủ đô Hà nội. Đại hội thông qua tôn chỉ, mục đích và chương trình hoạt động của hội. Hội khuyến học được thành lập thực sự làm nòng cốt khơi dây truyền thống hiếu học lâu đời của dân tộc.

Hội khuyến học xã Chi Lăng Bắc được thành lập từ năm 2000 qua 6 kỳ Đại hội, được sự quan tâm chỉ đạo của BCH Đảng bộ- TT HĐND- LĐ UBND- Ủy ban MTTQ các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội sự thống nhất của các dòng họ, sự đồng thuận của toàn thể nhân dân trong xã đã từng bước trưởng thành và phát triển vững chắc. Cho đến nay hội đã thu hút được trên 1.000 hội viên tham gia sinh hoạt và làm công tác khuyến học ở các chi hội, ban khuyến học dòng họ. Với chức năng nhiệm vụ của hội là khuyến khích hỗ trợ giáo dục. Trong những năm qua hội khuyến học xã đã tổ chức phát thưởng cho các thầy cô giáo và các em học sinh có thành tích xuất sắc ở 3 cấp học . Phát thưởng học sinh thi đỗ vào đại học, cấp học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Bên cạnh đó ban khuyến học dòng họ hàng năm cũng tổ chức phát thưởng cho các em học sinh là những hậu duệ nhiều đời trong dòng tộc. Mặc dù phần thưởng còn rất ít ỏi nhưng cũng đã chắp cánh ước mơ cho các em vươn lên học giỏi thành tài 

Để công tác hội khuyến học xã ngày càng vững các đoàn thể chính trị, xã hội, các thôn, các dòng họ và toàn thể nhân dân cùng quan tâm xây dựng phong trào khuyến học " Hiền tài là nguyên khí của quốc gia, nguyên khí mạnh đất nước thịnh, nguyên khí yếu đất nước suy". Từ quan điểm đó chúng ta có nhận thức ở đâu gìn giữ và phát triển được truyền thống hiếu học ở đó có trình độ dân trí cao đào tạo tốt nguồn nhân lực, bồi dưỡng được nhiều nhân tài cho quê hương đất nước.

        Với những suy nghĩ đó chúng ta cùng chung tay xây dựng phong trào khuyến học với một quyết tâm; Người người làm khuyến học, nhà nhà làm khuyến học,  dòng họ trong xã cùng làm khuyến học, có như vậy chúng ta mới nâng được tầm vóc xã nhà vững mạnh toàn diện, xứng đáng là xã có truyền thống hiếu học lâu đời

                    

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2623
Trước & đúng hạn: 2623
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 07:29:40)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ CHI LĂNG BẮC - HUYỆN THANH MIỆN

Trưởng Ban Biên tập: Đoàn Minh Đức - Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Chi Lăng Bắc, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương

Điện thoại: 03203736620

HMail: chilangbac.thanhmien@haiduong.gov.vn

Đang truy cập: 1
Hôm nay: 2
Tất cả: 40,290