VH-XH
Chi Lăng Bắc Tập trung phòng chống dịch COVID -19
Toàn dân tích cực chủ động phòng chống dịch bệnh COVID -19 để phòng chống nguy cơ lây nhiễm bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng
 

 

        Mặc dù đến thời điểm hiện tại trên địa bàn xã chưa ghi nhận có trường hợp bị dương tính với virut corona. Song trước những diễn biến phức tạp của loại dịch bệnh COVID- 19 mỗi người dân cần chủ động phòng chống dịch mọi lúc, mọi nơi.                     

Trong thời gian này thời tiết thay đổi làm cho cơ thể chúng ta nhất là người già và trẻ nhỏ không thích nghi được với nhiệt độ ảnh hưởng đến sức khỏe và trước những diễn biến phức tạp của loại dịch bệnh COVID-19  đề nghị mọi người hãy nêu cao ý thức tự giác trong công tác phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình bằng cách: phải thường xuyên đeo khẩu trang và rửa tay bằng xà phòng; không đi du xuân, lễ hội, tụ tập đông người nếu không cần thiết; ăn uống hợp vệ sinh và thường xuyên bổ sung các khoáng chất để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể; khi có biểu hiện nóng sốt, ho, mệt mỏi phải đến ngày cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra sức khỏe. Cũng vì trong suốt thời gian dài không có trường hợp nào bị dương tính với Virus Covid – 19 nên đã xuất hiện tư tưởng chủ quan ở  một số gia đình và nhân dân . Trong đó, có tình trạng không nắm bắt kịp thời con em mình đi từ vùng dịch về ; tiếp xúc với những người có nguy cơ nhiễm dịch, tình trạng người dân không đeo khẩu trang khi tiếp xúc chỗ đông người, đặc biệt tại các chợ dân sinh còn diễn ra khá phổ biến. Tại khu chợ và các hàng quán ăn uống vệ sinh chưa đảm bảo Đây là những nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan, bùng phát dịch.

Trước diễn biến dịch bệnh COVID- 19 hết sức phức tạp và trong đó có 01 người tại thôn Tiêu Sơn xã Thanh Giang đã Dương tính do vậy nhân dân trong xã không được chủ quan đi qua vùng dịch và có con em làm gần tại vùng dịch cần chuẩn bị các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt để phòng dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, thực hiện tốt khuyến cáo của Bộ y tế Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm vào mắt, mũi miệng. Khi ho, hắt hơi, hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau sử dụng khăn giấy, hãy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay.Nếu thấy có dấu hiệu ốm tìm đến cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín.Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các loại động vật nuôi hoặc hoang dã. Đeo khẩu trang khi đi tới chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh.
Khuyến cáo với những người từ Vùng dịch trở về: Cần tự cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết. Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

Khuyến cáo với những người đến Vùng dịch:Nếu không có việc cần thiết hoặc công việc đột xuất, không nên đến các nước có dịch corona trong dịp này.Trường hợp bắt buộc, phải hạn chế ra khỏi nhà, thường xuyên áp dụng các biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang, thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

Theo khuyến cáo của cơ quan y tế, mọi người không nhất thiết phải tìm mua khẩu trang y tế, thay vào đó hãy dùng khẩu trang vải sạch và thay giặt mỗi ngày . Mọi người tuyệt đối không nghe theo những thông tin thất thiệt trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến tâm lý và công tác phòng chống dịch. BCĐ xã thông tin số điện thoại thường trực tư vấn  là 0888.876.271 để tiếp nhận các thông tin, tư vấn hướng dẫn nhằm phòng ngừa ngăn chặn không để  dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút COVID-19  gây ra trên địa bàn. Phát huy tinh thần cao nhất trong công tác phòng chống dịch của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo và trong toàn thể cộng đồng, mục tiêu không để dịch lây lan, bảo vệ sức khỏe và tính mạng nhân dân.

 Thực hiện: Đào Thanh

 


 
Các bài liên quan
xã Chi Lăng Bắc với các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 (22/03/2020)
Lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam (04/03/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay112 
 Hôm qua93
 Tuần này472 
 Tất cả190549 
IP: 3.231.25.104