Mặt trận, Hội, Đoàn Thể
Phụ nữ xã Chi Lăng Bắc chào mừng 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Cán bộ hội viên Phụ nữ xã Chi Lăng Bắc phấn khởi lập thành tích thiết thực chào mừng 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2020)1980 năm khởi nghĩa hai bà trưng
 

 Mỗi độ tháng 3 về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và mọi người nói chung lại háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam trong công cuộc đấu tranh cho độc lập dân tộc, hoà bình dân chủ, sự tiến bộ của xã hội, cho quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.

Tiếp bước lịch sử, phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phụ nữ xã Chi Lăng Bắc luôn có bản chất kiên cường, dũng cảm, cần cù lao động, sáng tạo. Trong những năm qua Phụ nữ xã Chi Lăng Bắc  giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc. Họ là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc, người con yêu dấu của xã Chi Lăng Bắc AHLLVTND. Trong công cuộc xây dựng đất nước, phụ nữ xã Chi Lăng Bắc đã có những đóng góp quan trọng thúc đẩy sự phát triển của xã hội đưa xã nhà phát triển giầu mạnh. Với sự chỉ đạo của hội LH phụ nữ huyện Thanh Miện- Đảng uỷ xã Chi Lăng bắc BCH phụ nữ xã đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động kỷ niệm như: Tuyên truyền, ôn lại truyền thống ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, vai trò, giá trị lịch sử của cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng đối với dân tộc Việt Nam và phụ nữ Việt Nam; tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống, phong tục, tập quán tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam;  tiếp tục Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ  thời kỳ CNH-HĐH đất nước; 4 phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam “Tự trọng, tự tin, trung hậu, đảm đang” . Hội LHPN xã phối hợp với Công đoàn xã và Công đoàn Trường Mầm non tổ chức Giao lưu thể thao Bóng đá nữ và nhảy bao bố nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3 . Cũng nhân dịp này hội phụ nữ xã và các chi hội tổ chức các hoạt động thăm hỏi tặng quà các bà, các chị hội viên phụ nữ cao tuổi, hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt quan tâm chăm sóc MVNAH, các hội viên gia đình Liệt sĩ. Tổ chức trồng cây xanh bảo vệ môi trường và trồng hoa ở khu trường học, công sở,trục đường xã,  tiếp tục vận động hội viên phụ nữ trong xã  thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của địa phương nhất là phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, xây dựng tốt gia đình văn hoá gắn với xây dựng NTM nâng cao góp phần xây dựng xã Chi lăng Bắc ngày càng giầu đẹp, văn minh. Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thực sự mang đến ý nghĩa tinh thần, động viên tinh thần đối với phụ nữ trong xã qua đó tiếp thêm động lực giúp họ thêm yêu công việc của mình, hăng say thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đơn vị, của ngành và địa phương.

 
 Phụ nữ thôn Phú Khê chăm sóc đường hoa


Nam giới coi ngày 8/3 là dịp để thể hiện sự ga-lăng của mình cho những người phụ nữ mà họ yêu quý. Một ngày dành để tôn vinh những vất vả của người mẹ tảo tần, người vợ đảm đang, những người vun vén dựng xây tổ ấm gia đình. Phụ nữ hiện đại không chỉ là người nội trợ trong gia đình mà còn là người lao động kiếm tiền, nhân tố quan trọng góp phần vào sự phát triển kinh tế gia đình và xã hội. Là người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Họ đang hướng tới hình ảnh thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin hơn và xinh đẹp hơn. Phụ nữ  Việt Nam nói chung phụ nữ xã Chi Lăng Bắc nói riêng ngày càng có nhiều đóng góp tài năng, trí tuệ, công sức lao động trong nhiều lĩnh vực xã hội và đời sống. Mặc dù vậy, đâu đó trong xã hội vẫn còn sự bất bình đẳng, sự đối xử bất công với người phụ nữ và nạn bạo hành, dùng vũ lực với nữ giới vẫn còn tiếp diễn ở một số ít gia đình. Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ ngày nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia. Vì vậy, họ xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình. Nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Xin chúc các bà, các mẹ, chị em phụ nữ trong xã Ngày 8/3 hạnh phúc, nồng ấm và luôn là những người “giữ lửa” vĩnh hằng cho gia đình và cuộc sống. Chúc chị em phụ nữ luôn là người phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc! Xin được chúc các gia đình luôn hoà thuận, hạnh phúc, đầy tình yêu thương.

                                                                                                                                                    Đào Thanh

 

 


 
Các bài liên quan
Thành phố Hải Dương nhất toàn đoàn (19/08/2014)
Xây dựng thành phố Hải Dương văn minh, hiện đại (19/08/2014)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay99 
 Hôm qua93
 Tuần này459 
 Tất cả190536 
IP: 3.231.25.104