Tin tổng hợp khác
Quỹ tín dụng nhân dân Chi Lăng Bắc Đại hội đại biểu thành viên thường niên 2019
Chiều ngày 05/3/2020 Quỹ tín dụng nhân dân Chi Lăng Bắc tổ chức Đại hội thành viên thường niên 2019 đề ra phương hướng hoạt động năm 2020
 

Quỹ tín dụng nhân dân Chi Lăng bắc tổ chức đại hội

 đại biểu thành viên thường niên 2019

Chiều ngày 05/3/2020, tại Nhà văn hoá xã Chi Lăng bắc, Quỹ TDND Chi Lăng Bắc tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên 2019 triển khai phương hướng hoạt động kinh doanh năm 2020.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có các đ/c  đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hải Dương

Đại biểu xã: Có đ/c Vũ Kim Động Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐNDxã Đ/c: Vũ Đình Nhì - Phó bí thư đảng uỷ- Chủ tịch UBND xã và các đ/c trong BTV Đảng ủy- TT HĐND- LĐ UBND, Trưởng các ban nghành đoàn thể chính trị xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng thôn và 1 số nghành có liên quan của 2 xã Chi Lăng Bắc và Cao Thắng cùng trên 200 đại biểu đại diện thành viên 2 xã Chi Lăng Bắc- Cao Thắng của Quỹ đã đến dự.

 Tại Đại hội, đại diện Ban điều hành, Ban kiểm soát và Hội đồng quản trị đã thông qua các báo cáo về kết quả hoạt động của Quỹ tín dụng nhân dân Chi Lăng Bắc trong năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020, Báo cáo công tác kiểm soát QTNND năm 2019, phương hướng 2020. Năm 2019, Quỹ tín dụng nhân dân Chi lăng bắc đã thực hiện tốt công tác huy động vốn và cho vay tại chỗ nên trong năm qua Quỹ đã hoàn thành cơ bản một số chỉ tiêu cơ bản như tổng nguồn vốn của Quỹ đạt 101.555 triệu đồng tăng 7,5 % so với năm 2018, vốn điều lệ 3.029 triệu đồng tăng  15 % so với năm trước; Huy động nguồn vồn 90.704 triệu đồng tăng 2,3 % so với năm trước. tổng dư nợ 88,312 triệu đồng tăng 11,6 % so với năm trước. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Quỹ cũng quan tâm đến đời sống của thành viên, tổ chức thăm hỏi gia đình thành viên khi có hoạn nạn, khó khăn, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương như ủng hộ đóng góp các quỹ phúc lợi.

Năm 2019, căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra các đồng chí trong HĐQT nắm bắt kịp thời diễn biến của thị trường, từ đó có sự điều chỉnh lãi suất kịp thời, linh hoạt và hợp lý, đảm bảo cân đối phù hợp giữa nguồn vốn và khả năng sử dụng nguồn vốn, lãi suất cho vay phù hợp với thị trường và chế độ chính sách của Nhà nước. HĐQT đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thành viên tiếp cận giao dịch tại quỹ cũng như các điểm giao dịch của QTD tại xã Cao thắng. Trong hoạt động HĐQT thường xuyên duy trì mối quan hệ với chính quyền địa phương. Luôn tranh thủ ý kiến chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước nên trong mọi hoạt động của Quỹ luôn đạt được những kết quả tốt. Trong quản lý điều hành Quỹ áp dụng nhiều biện pháp như: Gắn trách nhiệm và giao chỉ tiêu cụ thể cho từng cán bộ, phân công cán bộ phụ trách từng khu vực để nắm bắt tình hình, tiếp cận khách hàng trong công tác phát triển thành viên, huy động nguồn vốn nên trong năm qua đơn vị đã cơ bản chủ động được nguồn vốn để cho vay mở rộng tín dụng. Thường xuyên giữ mối quan hệ chặt chẽ giữa cán bộ với thành viên. Chế độ kế toán tài chính, sổ sách kế toán đã được mở  theo dõi ghi chép đầy đủ kịp thời, chính xác, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước như: Dự trữ bắt buộc, Bảo hiểm tiền gửi, trích lập dự phòng rủi ro, đảm bảo thanh toán cho khách hàng.

Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo ngân hàng nhà nước và lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND 2 xã Chi Lăng Bắc và Cao thắng đã ghi nhận và đánh giá cao trong công tác hoạt động của Quỹ. Trên cơ sở đó các đ/c lãnh đạo cũng yêu cầu quỹ tiếp tục phát huy những tiềm năng thế mạnh của 2 xã để hỗ trợ nhân dân 2 xã cùng phát triển về mọi mặt. trong thời gian tới tập thể Quỹ tín dụng nhân dân Chi Lăng bắc cần tiếp tục nỗ lực hơn nữa để đạt các quy định như Thông tư đã hướng dẫn. Quỹ cần tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ thành viên, thực hiện nghiêm trần lãi suất cho vay theo Nghị định số 55/2015/NĐ-CP để hỗ trợ thành viên vay vốn phát triển kinh tế tại địa bàn nông nghiệp nông thôn. Kết thúc Đại hội, 100% đại biểu đều thống nhất với nội dung các báo cáo và biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội.

                                                                                                             Đào Thanh

 

 


 
Các bài liên quan
Lùi thời gian xử phạt 5 lỗi vi phạm giao thông được quy định trong Nghị định 46 (29/08/2016)
Tích cực tuyên truyền, phổ biến các đạo luật mới về tư pháp, hướng tới kỷ niệm 56 năm ngày thành lập ngành kiểm sát (26/7/1960 – 26/7/2016) (27/07/2016)
Hội Đồng nhân dân huyện khóa XIX tổ chức kỳ họp thứ II (27/07/2016)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Tứ Kỳ
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay41 
 Hôm qua37
 Tuần này291 
 Tất cả196421 
IP: 3.219.31.204